HỘI LHPN THỊ XÃ PHƯỚC LONG KIỂM TRA, GIÁM SÁT HOẠT ĐỘNG ỦY THÁC NGÂN HÀNG CSXH THÁNG 6 NĂM 2024 TẠI HỘI LHPN XÃ LONG GIANG

Thứ ba - 16/07/2024 09:14
HỘI LHPN THỊ XÃ PHƯỚC LONG KIỂM TRA, GIÁM SÁT HOẠT ĐỘNG ỦY THÁC NGÂN HÀNG CSXH  THÁNG 6 NĂM 2024 TẠI HỘI LHPN XÃ LONG GIANG
Thực hiện Kế hoạch số 138/KH- BTV ngày 09/01/2024 của BTV Hội LHPN thị xã Phước Long về việc kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác năm 2024.
Ngày 20/6/2024 Hội LHPN thị xã tổ chức kiểm tra, giám sát việc triển khai, thực hiện và quản lý hoạt động ủy thác Ngân hàng CSXH thị xã Phước Long tháng 6 năm 2024 tại Hội LHPN xã Long Giang. Đồng chí Nguyễn Thị Huyền - Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã làm Trưởng đoàn kiểm tra. Làm việc với đoàn kiểm tra có các đồng chí Thường trực Hội LHPN xã Long Giang; Tổ trưởng các tổ TK&VV thuộc Hội LHPN xã quản lý và các hộ vay vốn.
         Đoàn công tác làm việc với các hộ vay vốn và Tổ trưởng các tổ TK&VV
Tại buổi làm việc, Hội LHPN thị xã kiểm tra, giám sát 05 tổ TK&VV và thực hiện kiểm tra 15 hộ vay vốn, kiểm tra công tác quản lý, sử dụng hoạt động dịch vụ ủy thác của Hội LHPN xã Long Giang. Nhìn chung qua kiểm tra, Hội LHPN xã đã chủ động phối hợp với NHCSXH và chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách tín dụng cho vay trên địa bàn, đã triển khai kịp thời các văn bản của Hội cấp trên và NHCSXH, thực hiện tốt các công đoạn ủy thác, phối hợp với NHCSXH và chính quyền địa phương xử lý nợ; các Tổ TK&VV thực hiện ghi chép, lưu giữ hồ sơ, sổ sách, chứng từ và các tài liệu liên quan đến hoạt động ủy thác cơ bản đầy đủ theo quy định, thu nộp lãi, tiết kiệm đúng quy định; thành viên vay vốn sử dụng vốn đúng mục đích, nộp lãi và tiết kiệm theo quy định; đơn vị không có nợ quá hạn, 100% các Tổ TK&VV được xếp loại Tốt.
          Đồng chí Nguyễn Thị Huyền – phó chủ tịch HLPN thị xã phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Huyền- Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã, Trưởng đoàn kiểm tra, giám sát đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội LHPN xã Long Giang trong công tác theo dõi, quản lý và sử dụng nguồn vốn nhận ủy thác. Đồng thời, đề nghị đơn vị tiếp tục triển khai, thực hiện các văn bản, chính sách liên quan đến hoạt động dịch vụ ủy thác; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện các hoạt động dịch vụ ủy thác cho chị em hội viên phụ nữ thuộc hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn và các đối tượng chính sách xã hội khác. Nhằm giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn tạo việc làm, tăng thu nhập, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn và tham gia phát triển KT– XH tại địa phương./.

Tác giả: Hồng Thắm / hội PN xã