LỄ ĐÓN NHẬN TRƯỜNG TIỂU HỌC LONG GIANG CHỨNG NHẬN ĐẠT KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC MỨC ĐỘ II VÀ BẰNG CÔNG NHẬN ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ I

Thứ tư - 29/05/2024 09:35

Vừa qua ngày 24-5-2024, Trường Tiểu học Long Giang đã long trọng tổ chức Lễ đón chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ II và bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Về dự có ông Phạm Hồng Thắng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước; ông Trần Văn Thường – Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học - Mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước; ông Nguyễn Văn Dũng – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phước Long; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã Phước Long; Đảng ủy, Chính quyền xã Long Giang; đại biểu khách mời cùng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.
Tại buổi Lễ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã công bố Quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Bình Phước chứng nhận Trường Tiểu học Long Giang đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ II và bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Tiếp đó, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, UBND thị xã, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã chúc mừng, trao chứng nhận và bằng công nhận cho đại diện nhà trường.
Trường Tiểu học Long Giang tách ra từ Trường Tiểu học Sơn Giang, được thành lập theo quyết định 1822/QĐ-UBND ngày 25 tháng 10 năm 2010 của UBND thị xã Phước Long. Gần 14 năm xây dựng và phát triển, với sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, Trường Tiểu học Long Giang đạt được nhiều thành tích nổi bật, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng nâng lên, đáp ứng đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, sự nghiệp trồng người. Kết quả qua 5 năm thực hiện xây dựng trường chuẩn, đến nay nhà trường đã đạt 5 tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn; tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học, cấp học luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, lên lớp và hoàn thành chương trình tiểu học duy trì ổn định; hiện trường có 12 phòng học kiên cố, cùng các phòng chức năng với đầy đủ các thiết bị sắp xếp hợp lý, khoa học phục vụ tốt cho việc dạy và học, cùng các hoạt động của nhà trường. Trường Tiểu học Long Giang còn triển khai hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018, dạy học theo mục tiêu phát triển phẩm chất và năng lực học sinh, đồng thời quan tâm, vận động các nguồn lực hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Dự và phát biểu tại buổi Lễ, bà Ngô Thị Minh Đông – Thị ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phước Long chúc mừng Trường Tiểu học Long Giang đón chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ II và bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, đây là thành quả ghi nhận sự phấn đấu, nỗ lực của nhà trường. Bà Ngô Thị Minh Đông đề nghị nhà trường duy trì các tiêu chuẩn đạt được, đẩy mạnh cuộc vận động “mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, nắm bắt tâm lý học sinh để đổi mới nội dung và phương pháp dạy học, đoàn kết, quyết tâm xây dựng Trường Tiểu học Long Giang phát triển lên tầm cao mới.

Bà Ngô Thị Minh Đông – Thị ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phước Long phát biểu tại buổi Lễ.
Tiết mục văn nghệ sâu lắng, ý nghĩa tại buổi Lễ.

Toàn cảnh đại biểu dự buổi Lễ.
Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu chụp hình lưu niệm với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Long Giang.
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; UBND thị xã; Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã
trao chứng nhận và bằng công nhận cho Trường Tiểu học Long Giang

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh trao lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Trường Tiểu học Long Giang.
Ông Nguyễn Văn Dũng – Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phước Long
trao lẵng hoa tươi thắm của Thị ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN thị xã chúc mừng Trường Tiểu học Long Giang
Lãnh đạo xã Long Giang trao lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Trường Tiểu học Long Giang
Đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường trao lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Trường Tiểu học Long Giang