Chương trình tham quan đơn vị Tiểu đội dân quân thường trực xã Long Giang

Thứ ba - 18/07/2023 15:55
Chương trình tham quan đơn vị Tiểu đội dân quân thường trực xã Long Giang
Căn cứ Kế hoạch hoạt động hè của BCĐ hè xã Long Giang. Sáng ngày 18/7/2023 chi đoàn quân sự xã Long Giang phối hợp Trường tiểu học Long Giang tổ chức chương trình tham quan đơn vị Tiểu đội dân quân thường trực về nơi sinh hoạt, ăn ở của tiểu đội.
Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Lệ Hằng – BT đoàn xã, phó ban chỉ đạo hè xã Long Giang; ông Điểu Phi An – Phó BCH quân sự xã, bí thư chi đoàn quân sự xã Long Giang, ông Trần Tú Oanh – Tổng phụ trách đội trường tiểu học Long Giang, thành viên BCĐ hè xã , cùng hơn 60 em học sinh tham dự chương trình.
Tại  chương trình, các em được trải nghiệm thực tế trong môi trường Quân đội, chương trình tập trung giới thiệu về "thời gian biểu" và các nội dung "gấp xếp nội vụ" thể hiện tính gọn gàng, ngăn nắp, kỷ luật quân đội. Các em được tham quan khu tăng gia sản xuất tập trung của tiểu đội như nuôi thỏ, cá và trồng rau xanh… bảo đảm nguồn thực phẩm tại chỗ hàng ngày phục vụ cho tiểu đội.
Thông qua chương trình, Nhằm từng bước hình thành cho các em có thói quen tốt và xây dựng nếp sống kỷ luật, ngăn nắp.

Hình 1: Hướng dẫn các em thiếu nhi gấp xếp nội vụ quân đội.

Hình 2: Các em thiếu nhi thực hành cách gấp xếp nội vụ quân đội.

hình 4, 5: Hình ảnh các em thiếu nhi tham quan khu tăng gia sản xuất của đơn vị

Tác giả bài viết: Lệ Hằng/ ĐTN xã Long Giang