BCHQS XÃ LONG GIANG TỔ CHỨC PHÚC TRA, NẮM NGUỒN CÔNG DÂN TRONG ĐỘ TUỔI NHẬP NGŨ NĂM 2024

Thứ sáu - 07/07/2023 10:42
Thực hiện Kế hoạch số 146/KH- HĐNVQS ngày 16 tháng 6 năm 2023 của Hội đồng NVQS thị xã Phước Long về việc tổ chức phúc tra, nắm nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ năm 2024 đối với Hội đồng NVQS xã Long Giang - Thị xã Phước Long - Tỉnh Bình Phước.
Ngày 06 tháng 7 năm 2023. Hội đồng NVQS xã tổ chức hội nghị phúc tra, nắm nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ 2024.

Toàn cảnh buổi hội nghị phúc tra, nắm nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ 2024

Tại hội nghị Ban CHQS thị xã đã tiến hành phúc tra, đối chiếu nguồn sẵn sàng nhập ngũ 2024. Ban CHQS thị xã yêu cầu Hội đồng NVQS xã báo cáo về số lượng, chất lượng nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ và tình hình thực tế tại địa phương.
Việc phúc tra, nắm nguồn đối chiếu nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ là một trong những khâu quan trọng trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ hàng năm, qua đó tạo cơ sở cho Hội đồng NVQS xã quản lý chặt chẽ nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ (từ 18 - 25 tuổi), đối với công dân có trình độ Cao đẳng, Đại học đến hết 27 tuổi làm cho công tác chuẩn bị xét duyệt cấp xã chu đáo, chặt chẽ, đúng theo hướng dẫn quy định.
Bên cạnh đó Ban CHQS thị xã còn tiến hành kiểm tra các văn bản, hồ sơ đăng ký NVQS của công dân. Dựa vào nguồn danh sách Hội đồng NVQS xã cung cấp Ban CHQS thị xã đã kiểm tra đánh giá, xem xét từng trường hợp để chọn ra những công dân đủ điều kiện điều động sơ tuyển sức khoẻ trong thời gian tới đảm bảo không sót nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Phi An. BCHQS