HỖ TRỢ BÒ GIỐNG CHO CÁC HỘ MỚI THOÁT NGHÈO

Thứ hai - 29/05/2023 07:43
6
Sáng ngày 26/5/2023, UBND xã đã phối hợp với Phòng kinh tế thị xã Phước Long cấp bò giống cho các hộ mới thoát nghèo, cận nghèo tại địa phương.
Trong đợt này đã tiến hành hỗ trợ bò giống cho 03 hộ là đối tượng hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo của dự án hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn xã Long Giang. Các hộ được hỗ trợ cùng cư trú tại thôn An Lương, xã Long Giang đã được cấp mỗi hộ 01 con bò giống, đây là giống bò lai Sin, mỗi con có trọng lượng khoảng từ 160 đến 180 kg, đã được tiêm vắc xin đầy đủ. Trước khi nhận bò giống, các hộ được cán bộ thú y thị xã tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, cách làm chuồng trại, cũng như cách xử lý một số bệnh thường gặp của bò. Nhận được sự hỗ trợ bò giống, các hộ bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi, cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và của địa phương, hứa sẽ chăm sóc và nuôi bò giống phát triển khỏe, mạnh, tạo ra giá trị sau này.

Tác giả bài viết: PQ/UBND xã LG