DQTV: Lực lượng nòng cốt trong công tác phòng chống thiên tai tại địa phương

Thứ sáu - 14/07/2023 09:39
DQTV: Lực lượng nòng cốt trong công tác phòng chống thiên tai tại địa phương
Vào lúc 20h00 ngày 11 tháng 7 năm 2023 trên địa bàn xã Long Giang, sau trận mưa to kèm theo gió lốc đã làm tốc mái nhà của một số hộ dân ở thôn An Lương.

Hình ảnh nhà bị tốc mái sau trận mưa lớn ngày 11/7/2023

Sau khi nhận được tin báo của người dân, Ban CHQS xã Long Giang (thường trực ban chỉ huy PCTT&TKCN xã) đã triển lực lượng dân quân nhanh chóng đến hiện trường phối hợp với lực lượng tại chỗ giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả thiên tai.Đồng thời chủ động liên hệ, bố trí tạm thời nơi ăn ở cho hộ dân có nhà bị tốc mái do giông lốc./.

Hình ảnh các chiến sỹ LLQSTT giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai
Đồng thời, Lãnh đạo địa phương đã đến tận nơi, xem xét và quyết định hỗ trợ đối với hộ ông Lê Văn Việt – thôn An Lương (chịu thiệt hại nặng nhất sau trận mưa lớn), thể hiện sự quan tâm kịp thời đối với công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Long Giang.

Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã hỗ trợ hộ ông: Lê Văn Việt – thôn An Lương

Tác giả bài viết: Phi An. BCHQS