Tổ chức họp vận động 06 hộ dân đồng thuận giải tỏa bàn giao mặt bằng Xây dựng cầu bắc qua Sông Bé (nối thị xã Phước Long với huyện Bù Gia Mập)

Thứ hai - 29/05/2023 07:36
Tổ chức họp vận động 06 hộ dân đồng thuận giải tỏa bàn giao mặt bằng  Xây dựng cầu bắc qua Sông Bé  (nối thị xã Phước Long với huyện Bù Gia Mập)
Vừa qua chiều ngày 25/5/2023, xã long Giang phối hợp với ban quản lý dự án thị xã Phước Long, thành viên hội đồng giải phóng mặt bằng Công trình xây dựng cầu bắc qua sông bé tổ chức họp 06 hộ dân có cây trồng, vật kiến trúc và đất bị ảnh hưởng bởi dự án để đồng thuận giải phóng mặt bằng để thi công công trình.
Tại cuộc họp ông Ngô Thanh Tú – Phó giám đốc ban quản lý dự án đã thông tin về dự án, kết quả giải phóng mặt bằng của công trình tròng thời gian vừa qua cụ thể như sau:
1. Tên dự án: Xây dựng cầu bắc qua Sông Bé (nối thị xã Phước Long với huyện Bù Gia Mập).
2. Nhóm dự án: Dự án nhóm C.
3. Loại công trình – cấp công trình – thời hạn sử dụng: Công trình giao thông đường bộ - cấp IV. Thời hạn sử dụng theo thiết kế công trình: 07 năm.
4. Cấp quyết định đầu tư: Chủ tịch UBND tỉnh.
5. Chủ đầu tư: UBND thị xã Phước Long.
6. Đơn vị quản lý dự án: Ban QLDA đầu tư xây dựng thị xã Phước Long.
7. Phạm vi, địa điểm xây dựng: Thị xã Phước Long và huyện Bù Gia Mập.
8. Quy mô đầu tư:
- Tổng chiều dài toàn tuyến: 2.037 m.
- Điểm đầu tuyến: Tiếp giáp cuối tuyến đường Võ Văn Kiệt hiện hữu.
- Điểm cuối tuyến: Kết nối vào dự án Nâng cấp mở rộng đường từ cầu bắc qua Sông Bé (kết nối thị xã Phước Long và huyện Bù Gia Mập đến QL.14C) do UBND huyện Bù Gia Mập làm chủ đầu tư.
- Vận tốc thiết kế: 60 Km/h.
- Phạm vi giải tỏa công trình: Đoạn đường Lý Thường Kiệt có chiều dài khoảng 1900m lộ giới giải toả là 24m, đoạn bên kia Sông Bé nối với đường Bù Gia Mập có chiều dài khoảng 850m lộ giới giải toả là 32m
9. Diện tích sử dụng đất: Khoảng 6,2 ha.
          10. Tổng mức đầu tư: 80.000.000.000 đồng (Bằng chữ: tám mươi tỷ đồng).
11. Nguồn vốn: Ngân sách tỉnh.
Mục tiêu đầu tư xây dựng dự án nhằm nâng cao năng lực thông hành của tuyến, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu lưu thông các phương tiện trọng tải, góp phần thúc đẩy giao thương hàng hóa của người dân trong vùng, liên kết vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Kết quả công tác giải phóng mặt bằng: Tổng số các hộ bị ảnh hưởng GPMB là 69 hộ, Đến nay đã lập và phê duyệt phương án HTBT 03 đợt 63/69 hộ.

Một số hình ảnh tại buổi họp dân

Tác giả bài viết: Kim Sang/UBND xã Long Giang